IT Magazine 2 - шаблон joomla Продвижение

Từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 19 tháng 10 năm 2014, Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham dự Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) Khối các trường đại học sư phạm lần thứ VII tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Vũ Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ và Môi trường, sự nỗ lực của lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, sự tham gia của 27trường Đại học, Cao đẳng sư phạm cả nước cùng 830 sinh viên với 317 báo cáo khoa học, Hội nghị lần này đã diễn ra hết sức thành công, tốt đẹp.

Trong tổng số 317 báo cáo khoa học gửi về tham dự, Ban biên tập đã thẩm định và chọn ra 246 báo cáo chất lượng đăng vào kỷ yếu, được chia thành 5 nhóm: nhóm các bài tham luận về hoạt động NCKH sinh viên (11 báo cáo), nhóm Khoa học Giáo dục (66 báo cáo), nhóm Khoa học Xã hội - nhân văn (65 báo cáo), nhóm Khoa học Tự nhiên (84 báo cáo) và nhóm Khoa học Kỹ thuật - Công nghệ (21 báo cáo).

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh do TS. Phan Anh - Phó Trưởng Phòng QLKH-HTQT làm trưởng đoàn cùng một số giảng viên hướng dẫn và sinh viên, thay mặt cho gần 9000 sinh viên của trường tham gia Hội nghị.

Trong Hội nghị lần này, Trường Đại học Hà Tĩnh có 04 công trình được đăng kỷ yếu thuộc các lĩnh vực: hoạt động NCKH của sinh viên, Khoa học giáo dục, Khoa học Xã hội - Nhân văn và Khoa học tự nhiên. Trong số đó, có 02 công trình được chọn báo cáo tại Hội nghị là "Nghệ thuật nhân hóa trong tập thơ Góc sân và khoảng trời của Trần Đăng Khoa" của Hoàng Thị Phượng - SV Khoa SP Tiểu học - Mầm non, và "Nghiên cứu tổng hợp các chất màu spinel CoAl2O4, CuAl2O4, MgCr2O4 cho gốm sứ bằng phương pháp Pechini" của nhóm tác giả Trương Thị Đào, Cao Thị Huế và Đặng Duy Hậu - SV Khoa SP Tự nhiên. Cả hai báo cáo đã nhận được những phản hồi tích cực cũng như đóng góp xác đáng, sát thực của khán giả tham dự cũng như của Hội đồng phản biện từng tiểu ban. Tác giả, nhóm tác giả cũng như giáo viên hướng dẫn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ hoàn thiện công trình trong thời gian tới để có thể tiến hành triển khai các đề xuất như trong công trình đã nêu.

Bên cạnh những hoạt động chính của Hội nghị, đoàn sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã tích cực tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ vào tối ngày 18 tháng 10 năm 2014 do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng tổ chức. Cũng trong buổi giao  lưu này, đại diện sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia một tiết mục văn nghệ, làm tăng thêm không khí sôi nổi của buổi giao lưu và ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng những người tham dự. Cũng theo chương trình của Ban tổ chức, Đoàn đã tham gia chuyến tham quan các danh thắng nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng như Phố cổ Hội An, Chùa Non nước....

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của Đoàn:

GS.TSKH Bùi Văn Ca trao cờ luân lưu cho 27 đơn vị tham gia

GS.TSKH Bùi Văn Ca trao cờ luân lưu cho 27 đơn vị tham gia

{modulepos article}