In bài này
Chuyên mục: Tin tức
Lượt xem: 1721

Trong 65 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn là một tổ chức chính trị xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi bước trưởng thành của phong trào thanh niên và cách mạng nước nhà, góp phần vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Cũng với vai trò đó, Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh đã được thành lập và hiện nay đã đi qua 3 nhiệm kỳ. Mỗi nhiệm kỳ đều đánh dấu một bước trưởng thành mạnh mẽ của hội, một chặng đường mới của phong trào hội. Trong nhiệm kỳ 2013-2015, Hội Sinh viên trường  Đại Học Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp quan trọng góp phần vào sự phát triển của phong trào hội cũng như sự phát triển của nhà trường.

hoisvvn1

(BCH Hội sinh viên nhiệm kỳ 2013-2015)

 Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên đã cống hiến sức lực của mình để đưa phong trào hội ngày càng phát triển. Mỗi một cá nhân luôn tích cực hoạt động để có thể góp phần gắn kết sinh viên trong và ngoài trường, xây dựng và quảng bá hình ảnh của nhà trường, giúp đỡ sinh viên trong trường cũng như các hoàn cảnh khó khăn ngoài trường. Các câu lạc bộ, đội, nhóm được thành lập với cách thức hoạt động khác nhau nhưng cùng chung mục tiêu là “Đâu cần thanh niên có/ Đâu khó có thanh niên” để có thể chung tay vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Với mục tiêu và cách thức hoạt động của mình, hội đã có nhiều thành tích nổi bật và được nhà trường, Tỉnh đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận. Để có được những thành tích này là sự cố gắng và nỗ lực của cả tập thể. Trong đó không thể không kể tới sự đóng góp của những  thành viên chủ chốt của hội - những người luôn là đầu tàu trong mọi phong trào. Những nỗ lực và đóng góp đó đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ghi nhận khen thưởng và tặng bằng khen trong thời gian vừa qua. 

  1. Đồng chí: Biện Văn Quyền- Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

hsvvnquyen

Là một giảng viên trường đại học hà tĩnh với nhiệt huyết của bản thân đồng chí đã nỗ lực hết mình trong mọi phong trào và trở thành một lãnh đạo ưu tú, luôn soi đường cho mọi phong trào hội. Đồng chí hiện đang giữ cương vị Bí thư Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội sinh viên trường nhiệm kỳ 2013-2015.

Với phương châm “Nói đi đôi với làm, đã làm là phải làm mạnh mẽ dứt khoát!” Đồng chí đã chèo lái con thuyền Hội Sinh Viên Việt Nam trường Đại học Hà Tĩnh đi không những đúng hướng mà còn phát triển mạnh mẽ, giúp mỗi sinh viên trong trường có thêm nhiệt huyết để phát huy khả năng của bản thân.

Trong nhiệm kỳ vừa rồi, tuy đồng chí đang thuộc chỉ tiêu được học để nâng cao chuyên môn, nhưng không vì thế mà sự quan tâm của đồng chí với công tác đoàn hội giảm đi. Ngược lại, đồng chí đã luôn theo sát mọi hoạt động của Đoàn- Hội. Đẩy mạnh công tác Đoàn- Hội. Đặc biệt là việc thành lập và củng cố các câu lạc bộ đội, nhóm, xây dựng các chương trình đồng hành, các chương trình vì cộng đồng. Đưa lại cho nhà trường và Đoàn- Hội nhiều kết quả và thành tích to lớn.

2. Đồng chí: Nguyễn Công Viên- phó chủ tịch hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

vien

Với lợi thế là một giảng viên Bộ môn Giáo dục Thể chất của Trường Đại học Hà Tĩnh, đồng chí luôn năng động trong công tác tổ chức các hoạt đông văn nghệ thể dục thể thao. Đồng thời đồng chí cũng là một người lãnh đạo và sát cánh bên các bạn sinh viên, tạo niềm tin tưởng cho mỗi sinh viên vào đoàn hội. Nhiệm kỳ 2015-2018 đồng chí được bầu giữ làm Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Với phương châm “luôn luôn sẵn sàng để chia sẻ và kết nối”. Đồng chí đã kết nối trái tim của mỗi sinh viên lại với nhau, kết nối tình thương và nhiệt huyết của mỗi trái tim sinh viên cũng như cộng đồng.

Với cương vị là một phó chủ tịch hội sinh viên của trường trong nhiệm kỳ cũ, đồng chí đã góp phần nâng cao nhiệt huyết của tuổi trẻ trong mỗi sinh viên, đưa hội phát triển ngày càng mạnh mẽ. Đồng chí luôn chủ động trong công tác tổ chức và điều phối các hoạt động của hội, các hoạt động vì cộng đồng.

3. Đồng chí: Phạm Xuân Cường - phó chủ tịch hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

thaycuong

Đồng chí Phạm Xuân Cường là Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ cũ. Với cương vị là một thầy giáo, một cán bộ hội, đồng chí đề ra cho mình phương châm “ Sống và làm việc có mục tiêu và nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu tốt đẹp đó”. Với phương châm đó, đồng chí luôn đặt ra mục tiêu sống và làm việc cho bản thân và định hướng cho các sinh viên đặt ra mục tiêu để có thể đi trên con đường đúng đắn. Ngoài ra, đồng chí còn giúp các sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi và được tham gia các chương trình vì cộng đồng. Những hoạt động này góp phần giúp các sinh viên năng động hơn và ý thức về tình đoàn kết dân tộc.

Đồng chí là thành viên chủ chốt trong việc tổ chức các chương trình tình nguyện, diễn đàn cũng như các cuộc thi. Và dưới sự chỉ đạo của đồng chí Đoàn- Hội đã nhận được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Chính vì vậy, đồng chí luôn là một lãnh đạo ưu tú của hội, là tấm gương cho các bạn sinh viên noi theo.

4. Đồng chí: Phan Thanh Huyền - Ủy viên ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Hà Tĩnh

thanhhuyen

Phan Thanh Huyền là một người con của thành phố Hà Tĩnh. Kết quả học tập đạt khá cùng với kết quả rèn luyện luôn đạt được loại xuất sắc trong tất cả các năm học.

Với vai trò là Bí thư của Chi đoàn K6A Kế toán- Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Hà Tĩnh, Ủy viên  Ban chấp hành liên chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh, Ủy viên BTK Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, đồng chí đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để có những đóng góp đáng ghi nhận, trong công tác hội sinh viên, đồng chí  đã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao do hội và nhà trường tổ chức: giải bóng đá, bóng chuyền. Tham gia tập huấn công tác đoàn cho các bí thư chi đoàn, tham gia và đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về Đoàn- Hội….

Ngoài ra đồng chí còn tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Với tư cách là ban tổ chức cũng như là thành viên tích cực trong các hoạt động đó.

Với những cống hiến đó, đồng chí đã được trung ương đoàn tặng bằng khen và giấy khen, 10 lần được Hội Sinh viên trường tặng giấy khen, giấy chứng nhận và bằng khen, 6 lần được nhận bằng khen và giấy khen từ Đoàn Trường. Ngoài ra đồng chí còn tham gia tích cực trong hoạt động tại cơ sở.

5. Nguyễn Thị Cúc- Ủy viên ban chấp hành hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hành trình xanh.

CUC

Sinh ra trong miền quê nghèo hiếu học Can Lộc, đồng chí đã noi gương các bậc cha ông đi trước cố gắng vượt qua mọi khó khăn để nỗ lực học tập tốt. Trong học tập, 2 năm liền đồng chí luôn đạt loại giỏi đồng thời kết quả rèn luyện luôn đạt loại xuất sắc.

Đồng chí hiện đang giữ chức vụ:

- UV BCH Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh;

- UV BCH Chi đoàn K6 – Khoa học Môi trường

- Chủ nhiệm CLB Hành trình xanh Hà Tĩnh

- Trưởng nhóm Động vật hoang dã của CLB Thành viên ENV

- Lớp trưởng lớp K6 – Khoa học Môi trường.

Nhiệm kì 2013 -2015 vừa qua, với trên cương vị của mình,đồng chí đã không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và đã góp phần làm nên những thành tích to lớn của phong trào Hội, của Trường, của Khoa và của lớp. Đồng chí đã nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa-văn nghệ, tham gia tập huấn công tác đoàn, các buổi đối thoại đàm thoại. Tham gia các cuộc thi và đạt giải, gần đây nhất là giải khuyến khích cuộc thi olympic tiếng anh không chuyên Khu vực miền trung. Ngoài ra, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt đông vì cộng đồng, hoạt động vì môi trường cũng như kết nối, hỗ trợ lưu học sinh Lào.

Cũng bởi niềm nhiệt huyết ấy, đồng chí đã nhân được nhiều khen thưởng từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đoàn huyện Hương Khê, nhiều lần được Đoàn Trường và Hội Sinh viên trường tặng giấy khen bằng khen và chứng nhận thành tích. Ngoài ra, đồng chí cũng đã nhận được các giấy khen vì đạt giải trong các cuộc thi như ngày hội đọc sách, olympic tiếng anh không chuyên, giải toán sơ cấp. 

6. Nguyễn Thị Bảo Ngọc- Ủy viên ban chấp hành hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân vũ.

Nguyễn Thị Bảo Ngọc sinh ra trên mảnh đất Đức Thọ địa linh nhân kiệt, đồng chí luôn cố gắng cống hiến hết những gì mình có để chung tay vào công việc chung.

Là một sinh viên lớp K6A-Kế Toán, Khoa Kế Toán-Quản trị kinh doanh Trường Đại học Hà Tĩnh, đồng thời là chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân vũ, đồng chí luôn đi đầu trong  phong trào Hội. Đồng chí đã nhiệt tình tham các hoạt động VHVN – TDTT như: Nét đẹp nữ sinh, Hội thi tiếng hát HSSV, các giải Bóng đá, bóng Chuyền do Liên chi Đoàn và Đoàn trường tổ chức. Đồng chí cũng tham gia vào các cuộc thi và nhận được nhiều giải thưởng.

Ngoài ra, đồng chí đã 4 lần được Hội Sinh viên Trường tặng giấy khen và bằng khen, 4 lần được Đoàn Trường tặng giấy khen và bằng khen

 Đồng chí luôn đạt loại rèn luyện loại xuất sắc trong tất cả các học kỳ.

Không những tham gia tích cực các hoạt động của Trường mà đồng chí còn nhiệt tình tham gia các hoạt động ở địa phương.

7. Nguyễn Thị Oanh- Ủy viên ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh    

hsvvn0anh

Sinh ra trên mảnh đất Thạch Hà với truyền thống cần cù chăm chỉ, sáng tạo trong lao động và sản xuất. Đồng chí đã luôn là một đoàn viên gương mẫu trong mọi hoạt động của Đoàn- Hội. Đồng chí đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng: Là UV BCH Hội sinh viên Trường Đại Học Hà Tĩnh, Phó bí thư Chi Đoàn K5 Mầm non, Đội Phó đội Xung kích Trường Đại Học Hà Tĩnh.

Với trọng trách ấy, cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ đồng chí đã tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao do Trường, Khoa cũng như Đoàn Trường và Hội tổ chức: Tham gia tập huấn công tác Đoàn- Hội, tổ chức tập huấn kỹ năng cho các bộ chi đoàn, là thành viên ban tổ chức nhiều chương trình vì cộng đồng  lớn như: Đạp xe vì môi trường, ngày hội Xuân Hồng, tổ chức trao và tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 Với những thành tích của mình đồng chí đã 4 lần được Trung ương Hội tặng bằng khen, 4 lần được hôi sinh viên tặng bằng khen và giấy khen, và 1 lần được đoàn trường tặng giấy khen.Ngoài ra đồng chí cũng đạt được thành tích học tập loại khá và thành tích rèn luyện lại xuất sắc trong các học kỳ.

Là một sinh viên tiêu biểu lại sắp ra Trường, đồng chí nghẹn ngào chia sẻ: “Cũng đã gắn bó với Hội nhiều năm qua giờ là một cựu Ban chấp hành tôi rất buồn, lưu luyến và không muốn xa rời ngôi nhà chung này. Vui và hạnh phúc vì trong 1 nhiệm kì tôi đã làm được rất rất nhiều việc. Tôi đã làm tất cả những gì tôi có thể. Tôi hài lòng vì tất cả, những cảm xúc của thất bại, thất vọng, vấp ngã, chiến thắng tôi đều đã được nếm trải. Thành quả mà tôi đạt được là điều chứng minh cho sự cố gắng của tôi”.

8. Võ Thị Quỳnh Hương-Chủ nhiệm CLB Đối ngoại-Hội sinh viên Trường Đại Học Hà Tĩnh

hssvnhuong

Được sinh ra trên miền đất Cẩm Xuyên nghèo nhưng có truyền thống hiếu học. Đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu để tiếp tục truyên thống của cha ông. Kết quả học tập trong 2 năm luôn đạt loại khá, đồng thời kết quả rèn luyện luôn đạt loại xuât sắc.

Đồng chí hiện là:

 - Phó bí thư chi đoàn 6A kế toán

 - Chủ nhiệm CLB Đối Ngoại

Đồng chí đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội Sinh viên.Trong hoạt động, văn hóa văn nghệ, thể duc thể thao.

 Đồng chí cùng tập thể lớp đã nhiệt tình tham các hoạt động VHVN – TDTT như: Nét đẹp nữ sinh, Hội thi tiếng hát HSSV, các giải Bóng đá, bóng Chuyền do Liên chi Đoàn và Đoàn trường tổ chức;... Tham gia tập huấn công tác Đoàn – Hội dành cho các bí thư, lớp trưởng và các cán bộ Hội chủ chốt năm nhất.

Đồng chí luôn có tinh thần, trách nhiệm cao, luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT do khoa, Hội Sinh viên trường và Trường tổ chức.

Trong hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, đồng chí đã tích cực tham gia các hoạt đông thiện nguyện, tham gia các hoạt động tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, là ban tổ chức của nhiều chương trình lớn của nhà trường: đạp xe vì môi trường, ngày hội xuân hồng….

 Bên cạnh những công tác của Đoàn – Hội Trường Đại học Hà Tĩnh đồng chí còn tham gia tích cực các hoạt động ở Phường, Khối Phố.

 Bởi những đóng góp đó đồng chí đã 3 lần được Hội Sinh viên Trường tặng giấy khen và chứng nhận vì những thành tích  và đóng góp của mình vào công tác hội và phong trào tình nguyện.

9. Đồng chí Phan Thị Phượng- Chủ nhiệm CLB Báo chí HTU- Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

hsvvnphuong

Là người con của mảnh đất Kỳ Anh nắng gió và đang phát triển mạnh mẽ,  đồng chí đã luôn là một sinh viên năng động, sáng tạo đi đầu trong công tác văn hóa văn nghệ của Trường và của Lớp cũng như ở cơ sở.

Đồng chí hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí HTU, với vai trò đó đồng chí đã góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường một cách sâu rộng. Tham gia tác nghiệp, viết bài cho Webiste của Trường và hiện tại là Cộng tác viên của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng chí còn là một thành viên chủ chốt trong việc tổ chức các chương trình của Nhà trường. Đồng chí còn tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế trong khu vực Giao lưu văn hóa ASEAN, Chương trình Tết Lào...

Với cương vị là một sinh viên của trường đặc biệt là một sinh viên của lớp K6_Khoa Học Môi Trường thì đồng chí đã nhiệt tình tham gia các hoạt động, diễn đàn hội thảo, cuộc thi do Nhà trương tổ chức để bảo vệ môi trường.

Trong hoạt động  vì cộng đồng, đồng chí đã tham gia tổ chức cũng như sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn như: Xuân yêu thương, Ngày hội Xuân hồng…

Vì những nỗ lực và đóng góp đó đồng chí đã được Nhà trường, Đoàn- Hội ghi nhận. Được tặng giấy khen của Ban chấp hành Đoàn trường, của Hội sinh viên và được tặng các giải thưởng trong các cuộc thi như: Nữ sinh thanh lịch, Tiếng hát sinh viên, Tìm kiếm người dẫn chương trình…

Không những vậy trong học tập, 2 năm qua đồng chí luôn đạt loại khá,giỏi với thành tích rèn luyện đạt loại xuất sắc và tốt.

Đồng chí cũng chia sẻ: “Trong công tác tình nguyện và tham gia vào Hội Sinh viên, hoạt động phong trào không quan trọng chúng ta phải giữ trọng trách nào đó mới có thể đóng góp sức trẻ của mình. Mỗi một sinh viên hãy là cùng với Đoàn-Hội đưa hình ảnh sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiến ra xa hơn với bạn bè Quốc tế”.

10. Nguyễn Thị Hà Linh- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện Quốc tế-Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

halinh

Sinh ra trên mảnh đất Thạch Hà với truyền thống cần cù chịu khó dám nghĩ dám làm, đồng chí hiện là:

 -    UV BCH đoàn trường đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 – 2017.

-   PBT BCH LCĐ khoa sư phạm tự nhiên

-  trường đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 – 2017.

-    Bí thư Chi đoàn K6 Sư phạm Toán.

-    Đội phó CLB dân vũ.

-    Đội trưởng CLB tình nguyện quốc tế.

Với thành tích học tập đạt khá và giỏi trong các học kỳ cùng với kết quả rèn luyện luôn đạt loại xuất sắc đồng chí luôn là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Hơn thế nữa, với các chức vụ của mình cùng với sự năng động sáng tạo của bản thân đồng chí đã có nhiều thành tích trong các hoạt đông văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như các hoạt động chung sức vì cộng đồng: Tham gia các cuộc thi do Đoàn trường tổ chức, tham gia tập huấn nâng cao kỹ năng cho cán bộ chi đoàn, tham gia các cuộc tọa đàm; tham gia Ngày hội xuân hồng, đạp xe vì môi trường, an toàn giao thông. Đồng thời là một thành viên chủ chốt trong việc giúp đỡ các lưu học sinh lào trong việc nâng cao kỹ nằng tiếng việt góp phần nâng cao tình hữu  nghị giữ hai Dân tộc.

Với những thành tích đó, đồng chí đã nhiều lần được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Sinh viên, huyện Đoàn Vũ Quang, Đoàn thị xã Hồng Lĩnh. Cùng 8 lần được Đoàn trường và Hội sinh viên Trường tặng bằng khen, giấy khen về các thành tích trong công tá Đoàn và công tác Hội. 

11. Đồng chí: Đào Thị Lan - Đội trưởng đội Xung kích- Hội sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh.

hsvvnlan

Được sinh ra trên mảnh đất Kỳ Anh đang trong qua trình phát triển và hội nhập mạnh mẽ, đồng chí hiện là sinh viên lớp K5 Ngôn Ngữ Anh, khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Hà Tĩnh đồng thời là Đội trưởng Đội xung kích trường đại học Hà Tĩnh.

Trong năm qua thành tích học tập của đồng chí luôn đạt loại khá, đồng thời kết quả rèn luyện luôn đạt loại xuất sắc.

Nhiệm kỳ vừa qua, là một thành viên năng nổ của lớp vừa là đội trưởng Đội Xung kích, đồng chí đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đồng chí đã tích cực tham gia các hoạt đọng văn hóa văn nghệ thể dục thể thao như các giải bóng đá bóng chuyền, các hoạt động tập huấn kỹ năng, tham gia các buổi tọa đàm, cũng như nhiều cuộc thi khác.

Ngoài ra đồng chí tham gia tích cực tham gia các hoạt động chung sức vì cộng đồng như là ban tổ chức của một số chương trình lớn: Rung chuông vàng, đạp xe vì môi tường, trao và tặng quà cho đồng bào khó khăn và gia đình thương binh liệt sĩ, tham gia hoạt động mang tính chất quốc tế như ngày hội tết Lào..

 Bên cạnh những công tác của Đoàn – Hội Trường Đại học Hà Tĩnh đồng chí còn tham gia tích cực các hoạt động ở Phường, Khối Phố.

Với các thành tích của mình đồng chí đã Được Hội Sinh viên Trường tặng giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 – 2015”,  Được trao bằng khen về phong trào Hiến Máu Tình Nguyện.

Với những cống hiến của mình, cùng với bảng dày thành tích, 11 đồng chí xứng đáng nhận được bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Các đồng chí luôn là tấm gương sáng để tất cả sinh viên noi theo.

Với 11 gương mặt tiêu biểu trên đã luôn cùng đồng hành với BCH Hội sinh cùng với Hội viên, sinh viên nhà trường trong mọi phong trào các đồng chí đã trở thành những hình mẫu lí tưởng, những tấm gương trong học tập và hoạt động, với những đóng góp đó các đồng chí đã  góp phần đem lại nhiều kết quả cho Hội sinh viên trong nhiệm kỳ vừa qua, đã được Trung ương Hội sinh viên, Tỉnh đoàn và nhà trường ghi nhận và đánh giá cao.

{modulepos article}