IT Magazine 2 - шаблон joomla Продвижение

Đã thành thông lệ hằng năm, chương trình “Mùa xuân tình nguyện” của Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã góp thêm niềm vui xuân thật đầm ấm, hạnh phúc cho những đồng bào dân tộc nghèo tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa ở hai huyện Hương Khê, Vũ Quang.


Chuyến từ thiện được bắt đầu từ ngày 31/01/2016 đến ngày 01/02/2016 do thầy giáo Nguyễn Công Viên Chủ tịch Hội Sinh viên làm trưởng đoàn và 35 TNV là giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, đại diện Siêu Thị Coopmart Hà Tĩnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo 2 huyện Hương Khê và Vũ Quang trong tình yêu thương đầy cảm xúc.

BTC Chương trình đã trao tặng 255 suất quà với tổng giá trị gần 150 triệu đồng, bao gồm: Tiền mặt, nhu yếu phẩm và lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong trên tuyến biên giới Việt Lào hai huyện Hương Khê và Vũ Quang.

H1: Đoàn trao quà tại Xã Hương Trạch huyện Hương Khê

H2:  Đoàn trao quà tại Xã Sơn Thọ huyện Vũ Quang

 

H3: Đoàn trao quà cho các thành viên cựu thanh niên xung phong huyện Vũ Quang

Bà Nguyễn Thị Liên, Xã Hương Xuân Hương Khê sống một mình chia sẻ cùng đoàn, do hoàn cảnh khó khăn và tuổi cao lại mang trong mình nhiều bệnh tật nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Nay được nhận quà Tết của Hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, tôi mừng lắm!". 

H3: Bà Nguyễn Thị Liên rất xúc động khi nhận được quà

H4: Những cảm xúc của các TNV khi trao quà cho những người dân nghèo

Chuyến đi đã mang theo những món quà Tết đầy ắp tình cảm, gửi tặng đồng bào còn nhiều khó khăn tại các xã khu vực biên giới. Với các bạn TNV, đây là dịp trải nghiệm, giúp các bạn hiểu thêm những khó khăn của người dân cũng như cán bộ, chiến sĩ và đồng bào nơi biên cương, từ đó tăng cường nhận thức trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong học tập, lao động, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Cũng trong chương trình “Mùa xuân Tình nguyện - 2016”, Ban tổ chức đã tổ chức gặp mặt và trao quà Tết cho 105 sinh viên viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sinh viên ngoại tỉnh đang học tập tại trường Đại học Hà Tĩnh; tiến hành trao quà Tết cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo ở Phường Đại Nài và ở các xã Cẩm Bình, Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên), tham gia trao 10 suất quà tại Hội báo xuân 2016 tổ chức tại huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh và tham gia các hoạt động đi kèm như tham gia Hiến máu nhân đạo tại ngày Chủ nhật đỏ, tổ chức cuộc thi “Gói bánh chưng”..v..v..

Chương trình "Mùa xuân tình nguyện - 2016" đã tiếp nhận được sự ủng hộ, chia sẻ tích cực, hiệu quả của cán bộ, giảng viên, HSSV trường Đại học Hà Tĩnh và sự đồng hành, giúp đỡ của nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, như: Siêu thị Co.opMart, Tập đoàn Viên thông Quân đội Viettel - chi nhánh Hà Tĩnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh,… “Mùa xuân tình nguyện - 2016” đang có những kết quả thắng lợi rất lớn. Tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh đang góp công, chung sức cùng tuổi trẻ cả nước tạo nên 1 mùa xuân ấm áp, hạnh phúc cho mọi người.

{modulepos article}