IT Magazine 2 - шаблон joomla Продвижение

Tập thể

Với mục tiêu hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh đạt kết quả cao, hơn 180 sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tham gia “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong 3 ngày từ 8-10/8 diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thành lập các đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh; phát các vật dụng hỗ trợ như: thông tin hướng dẫn, nước uống, hỗ trợ tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19.

Đo thân nhiệt 2

Kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước khi vào thi

Tại các điểm thi, các đội hình tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thí sinh ở xa địa điểm thi để hỗ trợ đưa đón đi thi, hỗ trợ địa điểm ăn, nghỉ, tổ chức tư vấn trao đổi kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi... Thành lập đội sinh viên tình nguyện xe ôm miễn phí, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, nơi tập trung các cụm thi THPT năm 2020. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: nâng giá, gây mất trật tự, trộm cắp...

Hướng dẫn

Hướng dẫn thủ tục cho thí sinh

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: thành lập đội hình phản ứng nhanh, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn, lắp đặt hệ thống pano, khẩu hiệu, hình họa tuyên truyền tiếp sức mùa thi kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19…

Rửa tay

Rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào thi

Bạn Nguyễn Thị Vân – Sinh viên Lớp K10B GDMN chia sẻ: “Tại điểm thi, các tình nguyện viên đã phân công lực lượng đồng đều nhằm hỗ trợ thí sinh đảm bảo tốt nhất tạo chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thí sinh và giúp các em yên tâm làm bài tốt hơn, đồng thời nhắc nhở các thí sinh và người nhà nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch”.

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

{modulepos article}