Thực hiện chủ đề “Thanh niên Hà Tĩnh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã được triển khai, thực hiện tốt và đạt những kết quả khá ấn tượng.

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường đã thành lập 34 đội với trên 180 ĐVTN tham gia tình nguyện tại chương trình “Tiếp sức mùa thi THPT” năm 2020; Thành lập một đội tình nguyện với 20 ĐVTN hỗ trợ hướng dẫn thí sinh thi vào ngành Giáo dục Mầm non của trường.

Sinh viên tham gia tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020

Duy trì mỗi ngày 05 ĐVTN tham gia hỗ trợ phụ bếp tại khu cách ly điểm Đại học Hà Tĩnh (từ ngày 18/7/2020 đến nay). Cử ĐVTN phục vụ lễ tân tại chương trình ”Huyền thoại Đồng Lộc” tổ chức tại Ngã ba Đồng Lộc, tham gia phục vụ tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh.

ĐVTN tham gia hỗ trợ tại khu cách ly điểm Đại học Hà Tĩnh

Tham gia và phối hợp huyện Đoàn Cẩm Xuyên tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên; trao tặng 05 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Thành lập một đội TNTN vẽ tranh tại xã Thạch Châu gồm 20 ĐVTN tham gia; Phối hợp bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh tổ chức “Tiếng hát giường bệnh” thuộc dự án “Một bức tranh - nhiều hy vọng”. 15 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Tỉnh doTỉnh đoàn tổ chức.

Hỗ trợ xã Thạch Châu vẽ đường bích họa

Ngoài ra hỗ trợ hơn 100 ngày công xây dựng nông thôn mới tại các xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) và xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên).

Xây dựng nông thôn mới tại xã Lưu Vĩnh Sơn

Với các hoạt động đa dạng, sáng tạo, hiệu quả, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 đã tạo ghi lại dấu ấn của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, phát huy rõ nét tinh thần tình nguyện trong ĐVTN, HSSV.