Hồng Thương - Khoa SP  Tự nhiên

Sáng ngày 12/1/2015, CLB Ngân hàng máu sống Trường Đại học Hà Tĩnh đã góp thêm những đơn vị máu, góp phần cứu giúp bệnh nhân nguy cấp tại bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo từ bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh về trường hợp bà Nguyễn Thị T. bệnh nhân cao tuổi đang cấp cứu với triệu chứng xuất huyết dạ dày, thiếu máu trầm trọng, Ban chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống đã liên hệ ngay với các tình nguyện viên. Sau ít phút, có 2 bạn sinh viên lên bệnh viện làm thủ tục hiến máu sống. Các bác sĩ xác định chỉ cần tiếp nhận 1 đơn vị, và bạn Dương Thị La - sinh viên lớp K7 Khoa học Môi trường, Khoa Sư phạm Tự nhiên, Trường Đại học Hà Tĩnh xin hiến máu vì đã biết chắc nhóm máu của mình. Bạn tình nguyện viên còn lại đã đăng ký thông tin với bệnh viện, sẵn sang hiến khi bệnh viên cần.

La Hien mau2

Bạn Dương Thị La hiến máu tại BV Đa khoa TP Hà Tĩnh

Được biết bạn Dương Thị La hiện đang là ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Bạn cũng đã có 2 lần hiến máu và đều là hiến máu sống tại bệnh viện, giúp các ca cấp cứu ở bệnh viện.