IT Magazine 2 - шаблон joomla Продвижение

THƯ NGỎ

CHƯƠNG TRÌNH “MÙA XUÂN TÌNH NGUYỆN - 2015”

Một năm nữa lại sắp trôi qua, không khí một mùa xuân mới vui tươi đang tràn ngập khắp nơi, mọi người lại quây quần bên nhau chúc Tết người thân và đón mừng năm mới. Những hạnh phúc tưởng chừng như quá đỗi bình thường ấy lại là những ước mơ xa xôi với những mảnh đời bất hạnh, bạn có biết ở những khu vực các xã thuộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa (tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang). Đồng bào dân tộc nghèo nơi đây phải chắt chiu mưu sinh mà quên đi một mùa xuân nữa đang đến, đồng bào nơi đây chỉ có thể co mình cố chống đỡ những đợt lạnh kéo dài mà không dám nghĩ tới cái tết ấm áp yêu thương. Trẻ em nơi đây hằng ngày vẫn phải mặc những chiếc áo cũ kỹ sờn rách đứt khuy mong manh với những đôi chân trần non nớt lấm lem đất cát. Có những em bé có tấm áo thiếu tấm quần, những bà mẹ lấy áo làm chăn đắp cho con, còn mình tím tái đi vì giá lạnh... chắc không ai khỏi chạnh lòng. Ấy thế mà các em đã phải sống với bao mùa xuân như thế. Nhìn những cảnh đời đó, chắc hẳn bạn và tôi, chúng ta sẽ không khỏi băn khoăn liệu mình có thể làm gì để cho họ vơi bớt đi những khó khăn, giảm bớt cái lạnh và làm cho mùa xuân ấm áp hơn về với đồng bào nơi đây.

Với mong muốn đưa những yêu thương, ấm áp về với những người dân nghèo và những bạn sinh viên nghèo vượt khó, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Chương trình “Mùa Xuân Tình nguyện - 2015”. Chương trình được thực hiện tại các xã thuộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa (tại các Huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang). Đây là một chương trình lớn, có giá trị nhân văn vô cùng to lớn, cần sự chung sức của cả cộng đồng. Các mặt quà quyên góp bao gồm: Quần áo ấm, chăn mùa đông, khăn, mũ, găng tay, tất, giày, đặc biệt quần áo dành cho trẻ em (những đồ còn tốt và dùng được). Sách, truyện thiếu nhi, nhi đồng, vở viết, đồ dùng học tập, gạo, mì tôm, thực phẩm, tiền mặt...

BTC sẽ tiến hành chuyển phát quà tận tay các chiến sĩ, đồng bào thuộc các xã thuộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới (tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang) và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào các ngày từ 10-16/02/2015.

Chương trình “Mùa Xuân Tình nguyện - 2015” mong nhận được sự ủng hộ của các tấm lòng từ thiện trên khắp mọi miền đất nước, cùng chung tay sẻ chia hơi ấm, những tình cảm chân thành, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Hãy mang hết tâm huyết, sức mạnh và tình thương của mình để hướng về đồng bào, hướng về với những người anh em của chúng ta, nơi có các em nhỏ đang mong chờ chúng ta từng ngày.

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”, hãy để câu hát đó ngân nga mãi trong trái tim mỗi con người. Nếu có thể, quý cơ quan, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, quý thầy cô giáo, các bạn sinh viên hãy vui lòng gửi lá thư này đến những người bạn của mình và kêu gọi mọi người tạo điều kiện ủng hộ giúp đỡ các gia đình dân tộc ít người ở vùng sâu có một mùa xuân ấm áp. Sự đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ góp phần cho chương trình”Mùa Xuân Tình nguyện - 2015”có thêm ý nghĩa và sự ấm áp tình người.

Mọi đóng góp xin gửi về Văn phòng Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, đối diện KTX B2 (cơ sở 1) Trường Đại học Hà Tĩnh, số 447, đường 26/3, TP. Hà Tĩnh, TK số 36936988 Ngân hàng VP Bank, hoặc liên hệ qua điện thoại DĐ: 0914.482.739 – Đ/c. Quyền ; 0973330100 – Đ/c. Nguyễn Công Viên.

BAN TỔ CHỨC 

{modulepos article}