Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát động nhằm hướng tới thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII và hướng tới đại hội Trung ương Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được tuổi trẻ trường TH, THCS & THPT – Đại học Hà Tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

202209 hoa phuong do1

(Ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ)

Mở đầu chiến dịch là chuỗi hoạt động “Chủ nhật xanh” nhằm xây dựng Trường học xanh - sạch - năng động với sự tham gia của hơn 100 ĐVTN lao động vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên trường tại cơ sở Đại Nài.

202209 hoa phuong do2

202209 hoa phuong do3

(Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" ra quân hưởng ứng Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè 2022)

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tốt nghiệp THPT năm 2022 đã trao 7 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức hoạt động “Ngôi nhà trí tuệ” để tạo môi trường cho các em ôn luyện.

202209 hoa phuong do4

202209 hoa phuong do5

(Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022)

Trên tinh thần phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn Đoàn trường được tổ chức quét dọn vệ sinh tại Di tích nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài với sự tham gia của ĐVTN, học sinh Trường TH, THCS & THPT – Đại học Hà Tĩnh. Ngoài ra chương trình đã tổ chức các hoạt động: kết nạp đoàn viên mới, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi gia đình có công với các mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

202209 hoa phuong do6

202209 hoa phuong do7

(Tổ chức các hoạt động: kết nạp đoàn viên mới và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài)

202209 hoa phuong do8

202209 hoa phuong do9

(Hoạt động hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ)

202209 hoa phuong do10

202209 hoa phuong do11

(Thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn)

Bên cạnh đó, Chiến sĩ Hoa phượng đỏ còn phối hợp với đoàn địa phương tổ chức các lớp kỹ năng sống, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới,...

202209 hoa phuong do12

(Phối hợp với Đoàn địa phương tổ chức các lớp học kỹ năng)

202209 hoa phuong do13

202209 hoa phuong do14

(Phối hợp Đoàn địa phương hỗ trợ xây dựng nông thôn mới)

Có thể nói rằng, Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2022 tuổi trẻ trường TH, THCS & THPT – Đại học Hà Tĩnh với sự nhiệt tình, đoàn kết, tích cực, vượt qua nhiều khó khăn đã phát huy cao nhất tình thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đúng với phương châm “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”.