Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024; Thực hiện Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã triển khai thành lập Đội TNV về hỗ trợ địa phương xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân với sự tham gia của 20 bạn TNV.

Trong 8 ngày tình nguyện (từ ngày 08/6 - 15/06/2024), Đội tình nguyện đã phối hợp Đoàn xã và bà con địa phương thực hiện được nhiều hoạt động, phần việc tiêu biểu đầy ý nghĩa:

- Xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang hàng rào cho các hộ dân tại 4 thôn trên toàn xã.

- Tổ chức dọn dẹp nhổ cỏ, vệ sinh môi trường, phát quang chỉnh trang hàng rào xanh tại các tuyến đường.

- Dọn dẹp sân bóng, tu sửa giếng làng

- Thực hiện được 2 công trình thanh niên là vườn ươn thanh niên tại uỷ ban xã Xuân Mỹ và công trình cầu tre check in tại thôn Quang Mỹ

- Tổ chức dọn dẹp các khung đường, vệ sinh; nhổ cỏ tại hôi trường các thôn.

- Thực hiện chương trình kế hoạch nhỏ, thu gom rác tái sử dụng.

- Tổ chức 7 buổi sinh hoạt cho các bạn thiếu nhi trên địa bàn xã Xuân Mỹ

Tối ngày 15/6/2024, Tổng kết Chiến dịch, Đoàn xã và Lãnh đạo địa phương đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, hỗ trợ hết mình của các bạn TNV trong suốt thời gian qua và trao Giấy khen cho các bạn. Đồng thời Đoàn trường cũng đã trao GCN tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh cho tất cả các bạn TNV.

Chúc mừng các bạn TNV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng mạng sức trẻ của HTU về khắp mọi miền quê, để lại nhiều dấu ấn cho bà con nơi đây./.