IT Magazine 2 - шаблон joomla Продвижение

Hòa chung trong không khí tình nguyện của tháng Thanh niên năm 2019, tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh đã có những hoạt động ý nghĩa, xung kích,  tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Nổi bật đó là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội.

 

Trong tháng ba, tiếp nối và duy trì hoạt động của Dự án tình nguyện “Một bức tranh - Nhiều hi vọng”, các TNV Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức đều đặn mỗi tuần 2 lần chương trình “Tiếng hát giường bệnh” tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Hoạt động nhằm mang đến không gian âm nhạc, tinh thần lạc quan, vui tươi cho các bệnh nhân tại đây và giúp họ nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

 dt2019 03 01

Mỗi buổi tối thứ ba và thứ năm hằng tuần, các TNV lại mang lời ca tiếng hát đến từng khoa, từng phòng bệnh.

dt2019 03 02 

Các bệnh nhân cũng tham gia hát và hòa chung không khí

dt2019 03 03 

Ngoài ra, mỗi tháng sẽ tổ chức một Gala “Hát cho bệnh nhân tôi nghe”

Với các tác động của hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc và sách báo, các tình nguyện viên của dự án đã góp phần tạo không gian thư giãn, cảm giác thoải mái và động lực cho bệnh nhân, người nhà và đội ngũ y bác sĩ tai Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh.

Cũng trong tháng Ba, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa cũng được Đoàn trường tập trung thực hiện. Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, BTV đoàn trường đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông  Nguyễn Như Huy - Đảng viên lão thành cách mạng, từng là chiến sỹ biên phòng.

 dt2019 03 04

Tại nhà của vợ chồng ông, ĐVTN đã được nghe kể lại câu chuyện hào hùng của dân tộc, những cống hiến của ông - người Đảng viên 93 tuổi đời, 70 tuổi Đảng đã xông pha khắp các chiến trường suốt những năm tháng đất nước bị xâm lược và những trang sử hào hùng của Đảng cộng sản Việt Nam.

dt2019 03 05

BTV Đoàn Trường còn đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ ngoài đảo xa nhằm động viên tinh thần tại Phường Đại Nài - Thành phố Hà Tĩnh.

Nhằm phát triển kỹ năng cho ĐVTN, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh luôn chú trọng và thực hiện tốt các mục tiêu hành động vì an sinh xã hội, góp phần vào tinh thần nhiệt huyết của tháng Thanh niên năm 2019.

{modulepos article}