Chiều ngày 20 tháng 6 năm 2012, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị góp ý Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI và sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thái Phúc Sơn - UVBTV Tỉnh đoàn, Chủ tịch HLHTN tỉnh cùng gần 100 đại biểu đại diện cho đoàn viên toàn trưòng cùng tham gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cao với các nội dung đã nêu trong báo cáo. Đối với các phong trào đã đề ra và thực hiện trong nhiệm kỳ trước như “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” cần phải phát triển hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. Bàn về khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Việt Nam thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong phần phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017 của dự thảo Báo cáo, ThS Phạm Huy Thông - giảng viên Khoa Lý luận Chính trị cho rằng, cần xem xét thêm vì chưa diễn đạt đầy đủ ý nghĩa, mục đích của khẩu hiệu, chỉ mới nói đến vấn đề bảo vệ Tổ quốc, chưa nói đến vấn đề lập thân, lập nghiệp của thanh niên, đồng thời đề xuất khẩu hiệu hành động là “Tuổi trẻ Việt Nam thi đua học tập, lao động sáng tạo, lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Về nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn, đa số ý kiến cho rằng Đại hội Đoàn ở các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN tổ chức 5 năm/lần thay vì hai lần như hiện nay.

Dự kiến, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn Tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2012 - 2017) sẽ diễn ra vào tháng 10 - 2012 và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017) sẽ diễn ra vào tháng 12-2012.

Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và đầy tinh thần trách nhiệm.