Sáng ngày 11/10/2014, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức lễ tổng kết tình nguyện mùa hè xanh năm 2014. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Hải Việt - UV BTV, Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, ThS Lê Thị Hường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Chỉ đạo chiến dịch, đại diện các nhà tài trợ: Tập đoàn Viên thông quân đội Viettel – chi nhánh Hà Tĩnh, Siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh, Công ty Máy tính BachkhoaComputer – chi nhánh Hà Tĩnh, công ty quảng cáo Hoàng Long, Công ty Hồng Hà – chi nhánh Hà Tĩnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014 được phát động từ ngày 15/7 đến 20/8 đã thu hút hơn 220 bạn sinh viên tham gia. Trong suốt chiến dịch, Đoàn thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tích cực chung tay cùng các địa phương xây dựng mô hình nông thôn mới, xây dựng được 2 ngôi nhà, làm được gần 30 km đường bê tông. Các bạn sinh viên cũng đã tổ chức được các hoạt động ý nghĩa khác như tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, tuyên truyền về an toàn giao thông, biển đảo quê hương… Đặc biệt, các bạn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như Tổ chức dạy văn hóa cho học sinh cấp 1, cấp 2 tại các địa phương, đưa hàng Việt về nông thôn ở các địa phương có đồng bào dân tộc sinh sống, tham gia lao động sản xuất hỗ trợ cho đồng bào dân tộc Chứt, tặng cờ Tổ quốc cho đồng bào ngư dân, chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ... Bên cạnh đó, năm nay, BCH Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã tổ chức dạy tiếng Việt cho du học sinh Lào, Thái Lan và Canada trong chương tình hợp tác quốc tế.

Chương trình tình nguyện hè năm 2014 đã có sự chuyển biến thành công hơn so với các năm trước, các bạn sinh viên tham gia với số lượng đông hơn, chất lượng hiệu quả hơn, và có nhiều việc làm tích cực, ý nghĩa hơn. Màu áo xanh đã trở thành một hình ảnh đẹp, rất đỗi thân thương, bình dị trên mọi miền quê, lưu lại những kỉ niệm sâu sắc trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ. Dường như qua các hoạt động này, các bạn sinh viên ngoài việc nâng cao kỹ năng sống thì họ còn nhận thức rõ hơn tình thương con người, ý thức, trách nhiệm thế hệ trẻ với Tổ quốc để làm sao họ sống tốt hơn nữa, cống hiến hơn nữa. Để đạt được những bước chuyển tích cực đó, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hà Tĩnh đã nhận được sự chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ, động viên kịp thời của Đảng ủy, Đoàn thanh niên, hội sinh viên nhà trường cùng với sự đóng góp hảo tâm của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tổng kết, ThS Lê Thị Hường đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các bạn sinh viên trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Đồng thời lời nhắn nhủ với các bạn sinh viên nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của mỗi bạn trẻ, xác định cho các bạn những phương hướng, lý tưởng niềm tin tốt đẹp như là một hành trang quý giá để các bạn bước vào cuộc sống đồng thời giao trọng trách cho các đồng chí trong BCH Đoàn Trường cũng như các bạn sinh viên phãi tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh tuổi trẻ để góp phần nâng cao hơn nữa các chương trình tình nguyện.

Những thành công của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2014 đã được TW Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Ban Giám hiệu Nhà trường ghi nhận. Các tình nguyện viên tiêu biểu đã được BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng bằng khen. Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã tặng giấy khen cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong tình nguyện quốc tế.

Cũng trong buổi lễ, Hội Sinh viên Ttrường đã phát động quyên góp cho chương trình tình nguyện mùa đông 2014. Chương trình tình nguyện Mùa đông 2014 là hoạt động tiếp nối những thành công của chương trình xung kích tình nguyện hè, tiếp tục đưa những tình thương, lòng nhiệt huyết, tri thức của tuổi trẻ sinh viên đến với những nơi còn gặp nhiều khó khăn, góp phần giúp đỡ đồng bào, nhân dân trong tỉnh ổn định hơn cuộc sống, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới mà tỉnh đã đề ra.

Hình ảnh hoạt động của buổi lễ

Trao bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam

Tặng giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường

rao hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ