Tối ngày 17/1/2015, CLB Ngân hàng máu sống Trường Đại học Hà Tĩnh đã trực tiếp tham gia hiến máu, góp phần cứu sống 1 bệnh nhân trong cơn nguy kịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Khoảng 20h00, ngày 17 tháng 01 năm 2015, Ban Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Trường Đại học Hà Tĩnh nhận được thông tin đề nghị hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về việc cần tình nguyện viện (TNV) hiến máu sống cho 1 ca mổ cấp cứu do tai nạn. Bệnh nhân là anh Nguyễn Văn T., sinh năm 1970, quê ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, bị tai nạn đứt động mạch phổi, mất máu đang mổ cấp cứu. Ban chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống đã nhanh chóng liên hệ và vận động được 5 TNV tham gia hiến máu. Sau khi kiểm tra sức khỏe và tiến hành test nhanh nhóm máu, đã có 3 TNV tham gia hiến 750ml máu nhóm B.

Các TNV tham gia hiến máu

(Từ trái sang phải: Nguyễn Duy Hoành Sơn  - K4 QTKD, Hoàng Thị Trang - K19 GDMN, Nguyễn Xuân Nam - K6 Cấp thoát nước)

Nhờ các đơn vị máu được hiến tặng trực tiếp, ca mổ cấp cứu được thực hiện thành công, bệnh nhân Nguyễn Văn T. đã vượt qua cơn nguy kịch. Lãnh đạo Bệnh viện và gia đình bệnh nhân đã bày tỏ sự cảm kích và biết ơn trước tinh thần tình nguyện cao cả của các TNV. Trao đổi với chúng tôi sau khi hiến máu, bạn Nguyễn Duy Hoành Sơn (Lớp 4 Quản trị Kinh doanh, khoa Kinh tế-QTKD) cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên mình hiến máu, nên mình cũng không thấy lo lắng hay sợ hãi gì. Được hiến 1 phần nguồn máu để cứu 1 bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch là 1 niềm hạnh phúc của bản thân mình!”

Giữ những ngày xuân, những giọt máu hồng từ các TNV thực sự đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc không chỉ cho gia đình các bệnh nhận, mà đó còn là niềm hạnh phúc của chính các bạn trẻ của Trường Đại học Hà Tĩnh.