Thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên, hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Sáng ngày 13/03/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Cuộc thi Miss HTU 2023. Đây là một cuộc thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh thể hiện vẻ đẹp, tài năng, phẩm chất của mình. Qua cuộc thi, nhà trường nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng hình ảnh nữ sinh Trường Đại học Hà Tĩnh tài năng, tự tin, bản lĩnh.

Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết.

Tại đêm chung kết, 15 thí sinh tiếp tục thể hiện bản thân qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục áo dài; Nữ sinh tài năng; Giới thiệu thông điệp và trình diễn trang phục dạ hội tự chọn.

Với sự thể hiện xuất sắc qua các vòng thi, thí sinh Trần Đại Thủy (Sinh viên K13 Giáo dục Mầm non) đã đăng quang ngôi vị Miss HTU 2023. Á khôi 1 thuộc về thí sinh Trần Thị Phương Chi (K15 Chính trị học), thí sinh Lê Thị Như Quỳnh (Giáo dục Tiểu học) đoạt danh hiệu Á khôi 2.

Ngoài ra, BTC đã trao 8 giải phụ (Miss Áo dài, Miss Dạ hội, Miss Tài năng, Miss Đại sứ thông điệp, Miss Thông thái, Miss Khả ái, Miss Ảnh, Miss được yêu thích nhất) và các giải Khuyến khích cho thí sinh đoạt giải.