Từ ngày 13-15/8/2024  tại bãi biển Tp Nha Trang đã diễn ra hội trại thanh niên, tình nguyện viên toàn quốc lần thứ VI.

Em Trương Thị Khánh Huyền lớp K14D- GDTH, sinh viên  khoa Sư Phạm, UV BCH Hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, Chủ nhiệm CLB Vận động hiến máu tình nguyện vinh dự là 1 trong 460 đại biểu trong toàn quốc tham dự Hội trại thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ VI.

Em Trương Thị Khánh Huyền K14D- GDTH

Đoàn đại biểu Hà Tĩnh tại Hội trại cụm số 5

Với thông điệp "Tình nguyện xanh - Vì một cộng đồng an toàn, nhân ái"

Đây là sự kiện được tổ chức 5 năm một lần nhằm tôn vinh, biểu dương những đóng góp, cống hiến của lực lượng thanh niên, tình nguyện viên trong các hoạt động nhân đạo gắn với các mô hình hoạt động mới, sáng tạo, tiêu biểu, lan tỏa tinh thần tình nguyện Chữ thập đỏ vì cộng đồng.❤

Hội trại diễn ra từ ngày 13 đến 15-8 tại TP Nha Trang với gần 20 hoạt động, 6 cuộc thi như rèn luyện, nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, sinh hoạt tại cộng đồng; thi kỹ năng sơ cấp cứu; diễn tập phòng ngừa; ứng phó thiên tai; thi thiết kế video; tranh biện các dự án tình nguyện....

Một số hoạt động thi tại Hội trại

Hội trại năm nay thực sự đã nêu cao tinh thần, sứ mệnh và các nguyên tắc cơ bản của phong trào Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Không chỉ giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ về các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc, mà còn là dịp để các đại biểu, trại sinh chia sẻ kinh nghiệm, mô hình và kỹ năng hoạt động tình nguyện, hoạt động thanh niên Chữ thập đỏ giữa các địa phương trong cả nước và ngoài nước.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, nhiệt huyết đoàn đại biểu cụm thi đua số 5  Bắc Trung Bộ gồm các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn và các thành tích:

->  Giải Nhất diễn tập phòng ngừa ứng phó, thảm họa

->  Giải Ba kỹ năng sơ cấp cứu

->  Giải Ba tranh biện chương trình, dự án tình nguyện

->  Giải Khuyến khích trang trí trại cụm

Đặc biệt, hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã đạt giải Ba Clip dự thi giới thiệu hoạt động thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ “Tình nguyện viên áo đỏ nơi vùng đất chảo lửa túi mưa”.

"Chúng ta hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp yêu thương và sẻ chia đến toàn cộng đồng❤